Tất cả quảng cáo trực tuyến về cơ bản đều là những thông điệp có thể nhấp, kết nối khách hàng với trang web.
Quảng cáo văn bản, phiên bản đơn giản nhất của thông điệp có thể nhấp, gồm ba thành phần: dòng tiêu đề, URL hiển thị và mô tả. Hãy xem các thành phần của quảng cáo mẫu bên dưới:

Điều gì tạo nên quảng cáo văn bản

 

Quảng cáo văn bản trong Google AdWords phải đáp ứng các yêu cầu về độ dài sau:

Điều gì tạo nên quảng cáo văn bản

Mẹo

Bạn có thể tạo quảng cáo văn bản dài hơn nếu bạn nhắm mục tiêu các quốc gia hoặc khu vực nhất định: Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Liên bang Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraina và Uzbekistan. 

Dòng tiêu đề

Dòng đầu tiên trong quảng cáo của bạn là dòng mà khách hàng có nhiều khả năng chú ý nhất. Nếu bạn thực sự muốn dòng tiêu đề của mình nổi bật, hãy xem xét việc đưa từ khóa vào. Mọi người có nhiều khả năng chú ý đến dòng tiêu đề phù hợp với điều họ đang tìm kiếm hơn. Trong quảng cáo mẫu của chúng tôi, từ khóa “quảng cáo” sẽ thu hút sự chú ý của những người đang tìm kiếm các cách để quảng cáo trực tuyến. Chúng tôi có thể hiển thị tối đa 25 ký tự trong dòng tiêu đề của bạn.

URL hiển thị

Xuất hiện với màu xanh lá cây, dòng này trong quảng cáo của bạn hiển thị địa chỉ của trang web mà bạn đang quảng cáo. AdWords cho phép bạn chọn URL hiển thị ngắn gọn nhưng ý nghĩa để cung cấp cho những người nhìn thấy quảng cáo của bạn ý tưởng rõ ràng về nơi mà họ sẽ được đưa đến khi họ nhấp vào liên kết. ằng sau đó, bạn cũng có thể gán cho quảng cáo văn bản của mình một URL đích dài hơn, URL này sẽ đưa người nhấp vào quảng cáo của bạn tới vị trí chính xác trên cùng một trang web có liên quan đến chính quảng cáo đó. Mọi người chỉ có thể nhìn thấy URL hiển thị trong quảng cáo của bạn chứ không nhìn thấy URL đích.

URL hiển thị dài

Chúng tôi có thể hiển thị tối đa 35 ký tự trên URL hiển thị của bạn do không gian có giới hạn. Đối với những ngôn ngữ sử dụng ký tự 2 byte, như tiếng Trung (giản thể hoặc phồn thể), tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn, chúng tôi có thể hiển thị tối đa 17 ký tự trên URL hiển thị của bạn. Nếu URL hiển thị của bạn dài hơn độ dài ký tự tối đa, chúng tôi sẽ rút ngắn URL hiển thị của bạn khi chúng tôi hiển thị quảng cáo của bạn.

URL hiển thị được nâng cao bằng liên kết trang web

Bạn có thể thấy rằng URL hiển thị của quảng cáo văn bản của bạn bao gồm một tập hợp liên kết hiển thị vị trí của các trang trên trang web của bạn. Chúng tôi gọi những liên kết này là những đường dẫn – lấy cảm hứng từ các đường dẫn mà Hansel đã để lại qua các cánh rừng để tìm đường về nhà trong truyện cổ tích Grimm “Hansel và Gretel”. Những liên kết đường dẫn này giúp các khách hàng dễ dàng điều hướng đến các phần có liên quan của trang web của bạn.

Đối với một số nhà quảng cáo, chúng tôi sẽ tự động thêm đường dẫn vào quảng cáo xuất hiện ở trên cùng hoặc dưới cùng của kết quả tìm kiếm của Google, giúp quảng cáo của bạn có liên quan hơn với khách hàng. Khách hàng có thể nhấp vào liên kết đường dẫn cá nhân để nhanh chóng điều hướng đến trang hoặc phần của trang web của bạn mà họ thấy có liên quan.

Ví dụ: 

Giả sử một khách hàng muốn mua một đôi dép xăng đan và cô ấy tìm kiếm “dép xăng đan cho phụ nữ”. Chúng tôi có thể hiển thị cho cô ấy quảng cáo được nâng cao bằng đường dẫn sau đây:

Điều gì tạo nên quảng cáo văn bản

Quyết định rằng cô ấy có thể muốn xem nhiều thứ hơn là chỉ dép xăng đan, cô ấy nhấp vào liên kết đường dẫn “Giầy cho phụ nữ”. Cô ấy xem những đôi bốt và dép xăng đan mà bạn bán — và tìm thấy những đôi giầy mà cô ấy thích! — thế nên cô ấy quyết định mua một đôi bốt da màu nâu và dép xăng đan màu hồng từ trang web của bạn.

Làm thế nào để hiển thị đường dẫn với quảng cáo của bạn

Bạn có thể chỉnh sửa mã của trang web của bạn và thêm chú thích đường dẫn để hiển thị quảng cáo của bạn với đường dẫn. Lưu ý rằng bạn có quyền kiểm soát mã được sử dụng trên trang web của mình để tạo đường dẫn. Vì chúng tôi sử dụng chú thích đường dẫn từ trang đích của quảng cáo của bạn để tạo liên kết đường dẫn, nên bạn cũng có quyền kiểm soát đường dẫn nào được hiển thị với quảng cáo của mình hoặc liệu các đường dẫn có được hiển thị hay không.

Đường dẫn và chi phí

Chúng tôi sẽ tính phí bạn mỗi lần một khách hàng nhấp vào bất kỳ liên kết nào trên quảng cáo của bạn, bất kể liên kết được nhấp vào là dòng tiêu đề của quảng cáo của bạn hay là liên kết đường dẫn. Bạn có thể quyết định khoản tiền lớn nhất bạn muốn trả cho một nhấp chuột bằng cách đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC).

Xem dữ liệu hiệu suất đường dẫn của bạn

Bạn có thể sử dụng phân đoạn để xem đường dẫn của bạn đang hoạt động như thế nào. ể xem số lần ai đó nhấp chuột vào liên kết đường dẫn để truy cập trang web của bạn, chọn tab Quảng cáo và phân đoạn dữ liệu của bạn theo “Loại nhấp chuột”. Dữ liệu hiệu suất của bạn sẽ được bao gồm trong loại nhấp chuột ” Đường dẫn”.

Các dòng cuối cùng trong quảng cáo văn bản là nơi bạn mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ mình đang quảng cáo. Không gian bị giới hạn, vì vậy hãy chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận để nêu bật các chi tiết và lợi ích quan trọng nhất. Chúng tôi có thể hiển thị tối đa 35 ký tự cho mỗi dòng mô tả.
Lưu ý rằng các quảng cáo văn bản trên Mạng hiển thị của Google có thể trông khác nhau.

Sử dụng các ký tự đặc biệt với quảng cáo của bạn

Bạn có thể viết quảng cáo của mình bằng một số ngôn ngữ được hỗ trợ. Hầu hết các ký tự không phải tiếng Anh, bao gồm dấu ngã, âm sắc và dấu móc dưới, sẽ xuất hiện chính xác trong quảng cáo của bạn, kể cả URL hiển thị.
Đối với những ngôn ngữ sử dụng các ký tự 2 byte, như tiếng Trung (giản thể hoặc phồn thể), tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn, quảng cáo văn bản của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google giống như khi xuất hiện trong tài khoản của bạn. Lưu ý rằng dòng tiêu đề, dòng mô tả và URL hiển thị của bạn phải đáp ứng giới hạn ký tự của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên xem trước quảng cáo của mình để đảm bảo bạn đã hài lòng với cách quảng cáo xuất hiện. Và nhớ kiểm tra quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo thay vì tìm kiếm trên Google.

 

 

Bài viết được sưu tầm & tổng hợp

Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

HAY LÀ

Một cách hiệu quả hơn, nhanh hơn đó là các bạn hãy tham gia 1 khóa học Google Adwords để có cách làm & nhìn nhận tốt hơn từ việc quảng cáo Google Adwords !

Đăng Ký Sớm Để Nhận Ưu Đãi & Giữ Chỗ

Chi tiết khóa học đọc ở dưới, mong có thể gặp bạn tại khóa học Google Adwords Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, thân !