Cách Hoạt Động Từ Khóa

Các từ khóa bạn chọn được sử dụng để hiển thị quảng cáo cho khách hàng của bạn. Việc chọn từ khóa chất lượng cao, phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của bạn có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn muốn, khi bạn muốn.

Hãy tưởng tượng bạn đang thèm một chiếc bánh hamburger. Bạn hướng tới một nhà hàng và thấy các mục trên thực đơn là ” ồ ăn” và “Thịt kẹp giữa bánh mì”. Ngay cả khi nhà hàng này phục vụ bánh mì kẹp ngon nhất trong thị trấn, bạn có thể rời khỏi đó mà không đặt hàng bất kỳ thứ gì. Họ sẽ mất cơ hội bán hàng cho bạn — đơn giản vì từ họ sử dụng không giống với từ bạn nghĩ.

 Để quảng cáo của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa bạn chọn cần khớp với các từ hoặc cụm từ mà mọi người sử dụng hoặc phải liên quan đến nội dung của trang web mà khách hàng của bạn truy cập. [newsblock]

Ví dụ:

Nếu bạn bán dĩa nhựa dùng trong trò chơi, bạn có thể thêm “mua dĩa nhựa dùng trong trò chơi” làm từ khóa trong chiến dịch AdWords của mình. Khi mọi người nhập “mua dĩa nhựa dùng trong trò chơi” trên tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang web về dĩa nhựa dùng trong trò chơi hàng đầu.

Bạn cũng có thể thêm từ khóa phủ định, để quảng cáo của bạn không hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm những thuật ngữ đó.  Điều này có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị với đối tượng bạn muốn.

 Khi bạn chọn từ khóa, bạn chọn số tiền mình sẵn sàng trả mỗi lần khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn (đây là giá nhấp chuột hoặc CPC). Việc chọn các từ khóa có liên quan nhất có thể cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn và giúp bạn duy trì giá mỗi nhấp chuột thấp.  

 Cách từ khóa hoạt động trên tìm kiếm của Google, trang web đối tác tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google

 • Tìm kiếm của Google và trang web đối tác tìm kiếm:  Khi bạn tạo nhóm quảng cáo của mình, bạn chọn từ khóa liên quan đến thuật ngữ mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm, bởi vậy quảng cáo của bạn tiếp cận khách hàng ngay khi họ tìm kiếm những gì bạn cung cấp.
 •  Mạng hiển thị của Google:  Nếu bạn đã chọn để hiển thị quảng cáo trên các trang web Mạng hiển thị, AdWords sử dụng từ khóa để đặt quảng cáo của bạn bên cạnh nội dung phù hợp với quảng cáo. Công nghệ của Google quét nội dung và địa chỉ web của trang web và tự động hiển thị quảng cáo có từ khóa phù hợp chặt chẽ với chủ đề hoặc địa chỉ web của trang đó. Ví dụ: trên trang web có chứa công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân, AdWords có thể hiển thị quảng cáo về công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân hoặc công thức làm món tráng miệng ngon. 

Chất lượng từ khóa

Bạn muốn từ khóa của mình có liên quan và có chất lượng cao.  Đó là vì các từ khóa quá chung chung sẽ gây khó khăn cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, bởi vậy bạn có thể kiếm được ít tiền hơn.

Nếu bạn chọn từ khoá chung chung như “túi” để quảng cáo các sản phẩm liên quan đến hành lý, quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho những người đang tìm kiếm các mặt hàng không có liên quan như “túi trà” và “túi máy hút bụi”. Làm cho các từ khóa của bạn cụ thể hơn và thêm từ mô tả những gì bạn bán có thể giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng bằng quảng cáo của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn các từ khoá có liên quan hơn như “túi hành lý”, “túi du lịch” và “mua túi hành lý trực tuyến”. 

Mẹo

 • Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận. Bao gồm các thuật ngữ hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.  Đảm bảo từ khóa của bạn có liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo và trang mà bạn đang hướng khách hàng của mình đến. Từ khóa có hai hoặc ba từ có khuynh hướng hoạt động hiệu quả nhất.
 • Nhóm các từ khóa tương tự.Thử nhóm các từ khóa của bạn vào các chủ đề. Các chủ đề này có thể được dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc các danh mục khác của bạn. Ví dụ: nếu bán nhẫn, bạn có thể có một nhóm từ khóa cho “nhẫn đính hôn” và một nhóm từ khóa khác cho “nhẫn cưới”. Sau đó, bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt cho các nhóm từ khóa này và có các quảng cáo cụ thể cho “nhẫn đính hôn” và các quảng cáo cụ thể cho “nhẫn cưới”.
 • Chọn số lượng từ khóa phù hợp. Hầu hết các nhà quảng cáo đều thấy sự hữu ích của việc có khoảng 5 đến 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. 

Đặt giá thầu từ khóa

Từ khóa cũng giúp xác định số tiền bạn trả. Mỗi từ khóa có một số tiền giá thầu CPC. Các giá thầu này chỉ định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của mình. Số tiền này được gọi là giá thầu giá thầu tối đã mỗi nhấp chuột (hoặc CPC t.đa) của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không cần trả toàn bộ số tiền CPC tối đa cho mỗi nhấp chuột. Phiên đấu giá sẽ chạy mỗi khi người dùng tìm kiếm, xác định quảng cáo hiển thị cho tìm kiếm này và thứ tự hiển thị.

Hệ thống AdWords đánh giá từ khóa của bạn cho mỗi đấu giá và tính điểm chất lượng của từ khóa đó. điểm chất lượng dựa trên hiệu suất gần đây của từ khóa và quảng cáo của bạn, mức độ liên quan của từ khóa và quảng cáo với cụm từ tìm kiếm và các yếu tố khác.  Điểm càng cao, yêu cầu giá thầu càng thấp. 

Mẹo

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng AdWords, bạn có thể muốn sử dụng đặt giá thầu tự động. Với loại đặt giá thầu này, bạn đặt ngân sách mục tiêu 30 ngày và AdWords sẽ đặt giá thầu cho bạn, nhằm mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể được trong phạm vi ngân sách đó. Nếu bạn muốn kiểm soát giá thầu từ khóa của mình nhiều hơn, chọn đặt giá thầu thủ công để bạn có thể tự đặt từng giá thầu.

Khi đặt giá thầu CPC tối đa, hãy xem xét giá trị của một nhấp chuột. Bạn phải trả bao nhiêu tiền để ai đó truy cập trang web của mình? Nếu giá trị cao, khi đó bạn có thể đặt giá thầu cao hơn. Nói chung, giá thầu CPC cao hơn có thể cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang. 

Cải thiện tỷ lệ nhấp chuột bằng từ khóa phủ định

 Từ khóa phủ định giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không hiển thị cho các tìm kiếm có bao gồm thuật ngữ đó, điều này có thể giúp bạn giảm chi phí. Từ khóa phủ định hoạt động cùng với các từ khóa thông thường để chỉ hiển thị quảng cáo cho đối tượng bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn bán trang phục cho chó nhưng doanh nghiệp của bạn không có bất kỳ trang phục nào cho mèo, bạn có thể thêm “mèo” làm từ khóa phủ định để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện cho những người tìm kiếm trang phục cho mèo. 

Bài viết được sưu tầm & tổng hợp

Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

HAY LÀ

Một cách hiệu quả hơn, nhanh hơn đó là các bạn hãy tham gia 1 khóa học Google Adwords để có cách làm & nhìn nhận tốt hơn từ việc quảng cáo Google Adwords !

Đăng Ký Sớm Để Nhận Ưu Đãi & Giữ Chỗ

Chi tiết khóa học đọc ở dưới, mong có thể gặp bạn tại khóa học Google Adwords Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, thân !

Đừng TRÌ HOÃN thành công cùng tôi

bởi ĐỐI THỦ của bạn không làm thế.

Để nâng cao chất lượng, khẳng định đẳng cấp của mình. Chúng tôi đưa ra chính sách Hỗ Trợ Trọn Đời cho tất cả học viên, hơn nữa học viên sẽ được Học Lại Miễn Phí bất cữ buổi học nào không hiểu hay nghỉ.

( Nhấp chuột vào Đăng Ký để có Lịch học gần nhất tại 3 nơi: Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh )

Chứng Nhận Google Partner Premier

Google Partner

Sói Già Adwords

Hơn 1.000 người đã trải nghiệp thực tế, họ đã thành công

Đừng nghe những gì TÔI nói - hãy lắng nghe cảm nhận của họ

Xem Cảm Nhận Học Viên

Nguyễn Vĩnh Cường

Tuyệt vời, một khóa học quá tuyệt vời. Trước đây tôi đã từng làm Google Adwords, sau khi đi học tôi mới nhận ra rằng mình đang ĐỐT TIỀN cho những nhấp chuột không chuyển đổi. Giảng viên Nguyễn Hiển rất nhiệt tình, chia sẻ dễ hiểu, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Cảm ơn thầy vì khóa học chất lượng ngoài mong đợi, thân.

Nhã Uyên

Khóa học rất hay và đầy bổ ích. Thầy truyền đạt dễ hiểu, chi tiết. Tư duy và chiến lược quá tuyệt vời. Cám ơn Thầy...

Phùng Quang Quang

Khóa học tuyệt vời, rất có ích dành cho những người đã biết về adword ạ.

Phan Minh Rạng

Cảm ơn anh nguyễn hiển về buổi adword rất bổ ích 🙂, giúp e hiểu rõ hơn về công cụ quảng cáo của google, và thêm nhiều...

Bùi Duy Anh

Có, chắc chắn có! Tôi được mở mang tầm nhìn, tư duy, phát triển quảng cáo và cách thức quảng cáo qua khóa đào tạo...

Hãy Điền Vào Form Đăng Ký

Bạn sẽ nhận được 1 số bài học rất hay qua email trước khi vào lớp.

Google AdWords không chỉ là công cụ bán hàng BÁ ĐẠO mà nó còn là công cụ Marketing Online tuyệt vời

Rất nhiều nhà quảng cáo sai lầm khi sử dụng Google Adwords, họ tốn đến 80% chi phí cho những nhấp chuột không có giá trị chuyển đổi. Họ làm Adwords theo cảm tính, có lẽ chính bạn cũng vậy.

Đằng nào cũng học học sớm thì tốt hơn

 • Cam kết rủi ro, hoàn 100% học phí nếu bạn không làm được mà không hỏi bất cứ lý do nào.
 • Cách dạy dễ hiểu - dễ làm - ứng dụng ngay trong buổi học đầu tiên. Cầm tay chỉ việc, làm được mới thôi.
 • Hiệu quả ngay tức thì, nhìn được, làm được mà không cần phải chờ đợi.
 • Tăng doanh số, điều đó không cần phải nói rồi. Bởi đó là điều chắc chắn xảy ra, chỉ cần bạn làm.
 • Bạn là người chủ động, bạn hoàn toàn kiểm soát được những gì bạn muốn khi quảng cáo.

Lựa chọn tôi? Đây là lựa chọn sáng suốt

 • Trải nghiệm quảng cáo Google Adwords từ năm 2008, đứng lớp chia sẻ từ năm 2012 với hàng nghìn học viên trả phí.
 • Tôi là CEO Founder Trại Sói Đào Tạo Marketing Online iRe.
 • Tôi là thành viên Google Partners Premier
 • Tôi chia sẻ với bạn bằng kinh nghiệm thực tế, có bằng chứng minh chứng cho thành công. Không dạy bằng lý thuyết suông, không cưỡi ngựa xem hoa.
 • Tôi có giải pháp làm gia tăng doanh số của bạn gấp đôi với chi phí rẻ gấp 10 so với việc bạn kiếm khách hàng mới.
Câu chuyện của Linh, câu chuyện có thật.

( Nhấp chuột vào Đăng Ký để có Lịch học gần nhất tại 3 nơi: Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh )

 • Khoá học AdWords bán hàng

  Sử dụng Mạng Tìm Kiếm để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn, mỗi khi họ có nhu cầu. Ai cũng có thể làm, nhưng không phải ai cũng sử dụng nó một cách thông minh...

 • Khoá học AdWords thương hiệu

  Với Mạng Hiển Thị bạn sẽ đưa thương hiệu của mình đánh thẳng vào tâm trí khách hàng, nhắc họ cần phải mua hàng của bạn. Hơn hết, bạn sẽ không bỏ sót khách hàng nào khi đã truy cập vào website của bạn...

 • Dịch vụ của chúng tôi

  Chúng tôi luôn Kiêu Ngạo về dịch vụ của chúng tôi, bởi giá trị đích thực mang đến cho khách hàng là ngoài mong đợi...

 • Cảm nhận của học viên

  Hãy lắng nghe điều họ nói về tôi, đây là những lời chân thật nhất sau khi trải nghiệm sản phẩm của tôi. Không đi theo xu hướng Giá Rẻ, chúng tôi lựa chọn con đường khó khăn hơn... đó là Chất Lượng Hàng Đầu

Học Từ Sói Già AdWords

Hơn 1.000 học viên trải nghiệm, 100% cầm tay chỉ việc, tỷ lệ 99% hài lòng, tất cả học viên 100% thành công