Video trực tuyến là cách thú vị và tương tác để thu hút mọi người trên web và khuyến khích họ nhấp qua trang web của bạn. Bạn có tùy chọn để quảng cáo doanh nghiệp của mình bằng nhiều định dạng quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google, mạng của các nhà xuất bản nội dung web của Google. YouTube được bao gồm trong mạng như là một trong các đối tác của chúng tôi. Video TrueView trong luồng có thể xuất hiện trên các video trên YouTube (Trang xem trên YouTube) và trên các trang của nhà xuất bản video, trò chơi và ứng dụng trong Mạng hiển thị của Google (bao gồm YouTube).
Có hai cách tạo và khởi chạy chiến dịch quảng cáo video: AdWords cho videoThư viện mẫu quảng cáo. Cách mà bạn sử dụng tùy thuộc vào mô hình đặt giá và định dạng quảng cáo bạn thích. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa hai công cụ để bạn có thể làm việc với công cụ phù hợp cho nhu cầu của mình.

Sử dụng công cụ phù hợp cho mục tiêu doanh nghiệp của bạn

Trang web của nhà xuất bản có thể tập trung vào video trực tuyến như là một phần trong nội dung trang web của chúng hoặc chúng có thể làm nổi bật video như là nội dung bổ sung hoặc quảng cáo đa phương tiện. YouTube là một trong những nhà xuất bản lớn nhất và mạnh nhất của Google mô tả nội dung video. Có một vài cách để đặt cụ thể quảng cáo của bạn trong video trên YouTube hoặc trong video trên bất kỳ trang web của nhà xuất bản nào trong Mạng hiển thị của Google.

Công cụ mà bạn nên chọn để tạo quảng cáo video tùy thuộc vào mục tiêu doanh nghiệp của bạn:

  • Tiếp cận người xem với đặt giá thầu giá mỗi lần xem

Nếu bạn tập trung vào việc tiếp cận người xem với nội dung video bằng cách sử dụng đặt giá thầu giá mỗi lần xem(CPV), chúng tôi khuyên bạn nên chọn định dạng video TrueView và sử dụng AdWords cho video. Với mô hình đặt giá thầu CPV của TrueView, bạn chỉ trả tiền khi người xem chọn xem video của bạn, thay vì mỗi khi quảng cáo của bạn được hiển thị.

  • Sử dụng kết hợp các định dạng, đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM)

Nếu bạn tập trung vào các định dạng video khác của AdWords, đặt giá thầu CPC hoặc CPM cho các chiến dịch video của mình, bạn phải tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh chuẩn và tạo quảng cáo bằng Thư viện mẫu quảng cáo. Bạn cũng nên sử dụng Thư viện mẫu quảng cáo nếu bạn muốn sử dụng định dạng video và các định dạng quảng cáo không phải là video trong cùng một chiến dịch.

Sử dụng AdWords cho video

AdWords cho video là công cụ quản lý chiến dịch được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tạo chiến dịch video trực tuyến nhanh hơn. Khi bạn tạo quảng cáo video, bạn sẽ không sử dụng Thư viện mẫu quảng cáo. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng các mẫu độc đáo cho AdWords cho video và các định dạng TrueView của YouTube.

  • Chỉ các định dạng video TrueView, cũng như đặt giá CPV, mới được hỗ trợ. 
  • Quảng cáo video phải được lưu trữ trên YouTube. 
  • Tùy chọn báo cáo bao gồm mức chi tiết bổ sung dành riêng cho quảng cáo video không có trong phần còn lại của công cụ quản lý chiến dịch AdWords. 
  • Chiến dịch của bạn chỉ có thể chứa các định dạng video TrueView. Các chiến dịch này không được bao gồm văn bản, hình ảnh hoặc các định dạng quảng cáo video khác.

Sử dụng Thư viện mẫu quảng cáo

Thư viện mẫu quảng cáo là công cụ tạo quảng cáo cung cấp các định dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh khác nhau trong các danh mục khác nhau, kể cả video. Bạn có thể truy cập vào công cụ khi bắt đầu tạo quảng cáo mới trên tab Quảng cáotrên bất kỳ trang nào trong tài khoản của mình.

  • Ngoài các định dạng hiển thị chuẩn, bạn có thể tạo nhiều định dạng video, một số định dạng đó không được lưu trữ trên YouTube. 
  • Bạn sẽ sử dụng các mẫu được thiết kế trước độc đáo cho AdWords. 
  • Bạn có thể đặt giá quảng cáo theo CPC, CPM hoặc CPV*.
  • Có thể kết hợp quảng cáo với các định dạng quảng cáo khác trong một chiến dịch AdWords, ngoại trừ định dạng quảng cáo video TrueView.

Lưu ý

*Lưu ý: Tất cả định dạng TrueView là CPV và báo cáo này chỉ có sẵn trong AdWords cho video > Chế độ xem tất cả chiến dịch video trong tài khoản của bạn.

Bài viết được sưu tầm & tổng hợp

Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

HAY LÀ

Một cách hiệu quả hơn, nhanh hơn đó là các bạn hãy tham gia 1 khóa học Google Adwords để có cách làm & nhìn nhận tốt hơn từ việc quảng cáo Google Adwords !

Đăng Ký Sớm Để Nhận Ưu Đãi & Giữ Chỗ

Chi tiết khóa học đọc ở dưới, mong có thể gặp bạn tại khóa học Google Adwords Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, thân !