Đặt Giá Thầu Giá Mỗi Nhấp Chuột

 Đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho phép bạn đặt mức giá tối đa trên chi phí khi có ai đó nhấp vào quảng cáo AdWords của bạn. Cách đặt giá thầu này cung cấp cho bạn giá trị tốt do bạn chỉ trả tiền khi người xem có đủ sự quan tâm để nhấp vào quảng cáo của bạn và tìm hiểu thêm.

Hãy suy nghĩ về biển quảng cáo: Nhà quảng cáo trả tiền cho không gian trên biển quảng cáo dựa trên số người có thể thấy quảng cáo khi họ lái xe ngang qua, cho dù những người đó có thực sự chú ý đến quảng cáo hay không.[newsblock]

Quảng cáo trên Internet thì khác: Người xem có thể nhấp vào quảng cáo của bạn khi họ muốn tìm hiểu thêm. Nếu họ nhấp chuột, bạn biết rằng họ đã xem quảng cáo và bạn hy vọng họ thích nội dung họ đã xem.

 Đặt giá thầu CPC của AdWords cho phép bạn chỉ thanh toán khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu có 100 người xem quảng cáo của bạn và 3 người nhấp vào quảng cáo, thì bạn sẽ thanh toán cho 3 nhấp chuột đó, không phải thanh toán cho 97 lần xem còn lại.

Đặt giá thầu CPC

Với các chiến dịch đặt giá thầu CPC, bạn đặt giá mỗi nhấp chuột tối đa “CPC tối đa” – là số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình (trừ khi bạn đang đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao).

Ví dụ:

Nếu bạn nghĩ rằng mất 25 xu để có ai đó truy cập vào trang web của mình, bạn có thể đặt $0,25 làm CPC tối đa của mình. Bạn sẽ trả tối đa là $0,25 khi một người đọc quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó và bạn sẽ không phải trả tiền nếu họ không nhấp vào quảng cáo.

Giả sử bạn tạo văn bản và đặt giá thầu CPC tối đa là $0,25. 500 người xem quảng cáo và 23 người trong số họ nhấp để tìm hiểu thêm. Bạn chỉ trả cho 23 nhấp chuột đó. Giá thầu CPC tối đa là $0,25, do đó bạn sẽ không phải trả hơn 23 nhấp chuột x $0,25 hay $5,75.

Lưu ý rằng thường thì bạn sẽ trả ít hơn CPC tối đa bởi vì với phiên đấu giá AdWords, số tiền cao nhất bạn sẽ trả là số tiền cần để xếp hạng cao hơn nhà quảng cáo ngay dưới bạn.  Đọc phần bên dưới về CPC thực tế để tìm hiểu thêm về số tiền cuối cùng bạn bị tính phí cho một nhấp chuột.

 Đặt giá thầu CPC cho phép bạn chọn số tiền giá thầu của riêng bạn — đó được gọi là đặt giá thầu thủ công. Hoặc, bạn có thể chọn đặt giá thầu tự động và để AdWords đặt CPC tối đa cho bạn. Với đặt giá thầu tự động, bạn cho chúng tôi biết ” đặt giá thầu CPC tối đa của tôi để tôi nhận được nhiều nhấp chuột nhất có thể cho ngân sách tổng thể của mình”.

Cách đặt giá thầu CPC tối đa

Bạn có thể áp dụng giá thầu CPC tối đa theo nhiều cách. Giả sử bạn có tiệm bánh và bạn đã thiết lập nhóm quảng cáo “bữa ăn sáng” với từ khóa như bánh rán, bánh ca váttáo tẩm bột rán. Dưới đây là cách bạn có thể đặt giá thầu của mình:

 • CPC của nhóm quảng cáo:  ặt cùng một CPC tối đa cho tất cả các từ khóa trong một nhóm quảng cáo. Nếu bạn chọn CPC $1, thì đó là CPC tối đa của bạn khi ai đó tìm kiếm bánh rán, bánh ca vát hoặc táo tẩm bột rán — bất kỳ từ khóa nào của bạn. Cùng một giá thầu sẽ áp dụng cho các vị trí nếu bạn đang chạy quảng cáo của mình trên Mạng hiển thị.  ây là cách dễ nhất để quản lý CPC của bạn.
 • CPC cấp từ khóa:  Đặt CPC tối đa riêng biệt cho mỗi từ khóa trong nhóm quảng cáo. Ví dụ: nếu bạn biết rằng những người tìm kiếm táo tẩm bột rán có xu hướng mua nhiều hơn so với những người tìm kiếm bánh rán, thì bạn có thể đặt giá thầu $1,25 cho mỗi nhấp chuột lên táo tẩm bột rán và $1 cho mỗi nhấp chuột lên bánh rán.
 • CPC cấp vị trí: Bạn đang quảng cáo trên Mạng hiển thị phải không? Bạn có thể đặt CPC cho mỗi vị trí nếu bạn thích. Nếu bạn biết rằng một trang web nhất định nhận được kết quả tuyệt vời cho bạn, bạn có thể đặt giá thầu nhiều hơn cho vị trí ở đó.

Cách quyết định số tiền giá thầu CPC cần đặt

Làm cách nào để bạn biết CPC cần đặt là bao nhiêu? Bạn có thể tìm ra con số này dựa trên những gì bạn biết về doanh nghiệp của mình và giá trị của một lần bán. Ví dụ: nếu bạn bán nhẫn kim cương giá $5.000, một khách hàng mới có thể có giá trị hơn nếu bạn bán gói kẹo cao su giá $0,99.

Khi bạn đã đặt số tiền CPC tối đa mà bạn cảm thấy thoải mái, hãy xem có bao nhiêu nhấp chuột mà quảng cáo của bạn bắt đầu tích lũy và liệu những nhấp chuột đó có dẫn đến kết quả kinh doanh trên trang web của bạn hay không. Ngoài ra, hãy nhớ rằng lưu lượng truy cập Internet luôn thay đổi, nên điều quan trọng là hãy đánh giá lại giá thầu CPC của bạn thường xuyên.

Sử dụng công cụ của Google để giúp bạn quyết định giá thầu CPC

 • Trình mô phỏng đấu giác hạy các tình huống “giả định”, như “Tôi sẽ nhận được thêm bao nhiêu hiển thị nếu tuần trước, giá thầu của tôi cao hơn $0,10?”
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa cho bạn biết tần suất một số từ khóa được tìm kiếm và cung cấp cho bạn ước tính chi phí trong nháy mắt.
 • Ước tính giá thầu trang đầu tiên giúp bạn biết số tiền bạn cần đặt giá thầu để đặt quảng cáo của mình lên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.

Sử dụng điều ch nh giá thầu để tiếp cận đúng khách hàng

Với chiến dịch nâng cao, bạn có thể đặt điều chỉnh giá thầu làm tăng hoặc giảm giá thầu CPC tối đa của bạn cho các tìm kiếm xuất hiện trên thiết bị di động hoặc tại vị trí cụ thể. Bạn cũng có thể đặt điều chỉnh giá thầu cho phương pháp nhắm mục tiêu trong nhóm quảng cáo của bạn như chủ đề hoặc vị trí nếu chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu Mạng hiển thị.  iều chỉnh giá thầu cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn thời gian và vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện và được áp dụng trên giá thầu hiện tại của bạn.

Số tiền cuối cùng bạn bị tính phí

Giá thầu CPC tối đa của bạn là số tiền cao nhất bạn sẽ bị tính phí cho một nhấp chuột, nhưng thông thường bạn sẽ bị tính phí ít hơn – đôi khi ít hơn nhiều. Số tiền cuối cùng bạn bị tính phí cho một nhấp chuột được gọi là CPC thực tế.

CPC thực tế thường thấp hơn CPC tối đa bởi vì với phiên đấu giá AdWords, số tiền cao nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo chẳng hạn như liên kết trang web.

Bây giờ, hai yếu tố khác sẽ tác động đến CPC thực tế mà bạn trả:Điểm chất lượng và Xếp hạng quảng cáo.  iểm chất lượng là thước đo về mức độ liên quan và hữu ích của quảng cáo và trang đích của bạn đối với người xem quảng cáo của bạn.  iểm chất lượng dựa trên tỷ lệ nhấp và các yếu tố khác. Khi  iểm chất lượng được xác định, nó được kết hợp với giá thầu CPC tối đa của bạn cũng như tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác để xếp hạng quảng cáo trong số các quảng cáo của nhà quảng cáo khác. Kết hợp này được gọi là xếp hạng quảng cáo.

Cách giá thầu CPC tối đa ảnh hưởng đến xếp hạng quảng cáo của bạn

Xếp hạng quảng cáo sẽ giúp xác định vị trí quảng cáo của bạn trong số quảng cáo khác trên trang kết quả tìm kiếm trong mạng tìm kiếm. Nếu bạn chạy quảng cáo của mình trên Mạng hiển thị, Xếp hạng quảng cáo cùng đóng vai trò chính ở đó. Do Xếp hạng quảng cáo là điểm dựa trên giá thầu CPC tối đa và chất lượng quảng cáo của bạn so với quảng cáo của các nhà quảng cáo khác, nên tăng CPC tối đa có thể tăng cơ hội xuất hiện cho quảng cáo của bạn. 

Bài viết được sưu tầm & tổng hợp

Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

HAY LÀ

Một cách hiệu quả hơn, nhanh hơn đó là các bạn hãy tham gia 1 khóa học Google Adwords để có cách làm & nhìn nhận tốt hơn từ việc quảng cáo Google Adwords !

Đăng Ký Sớm Để Nhận Ưu Đãi & Giữ Chỗ

Chi tiết khóa học đọc ở dưới, mong có thể gặp bạn tại khóa học Google Adwords Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, thân !


Đừng TRÌ HOÃN thành công cùng tôi

bởi ĐỐI THỦ của bạn không làm thế.

Để nâng cao chất lượng, khẳng định đẳng cấp của mình. Chúng tôi đưa ra chính sách Hỗ Trợ Trọn Đời cho tất cả học viên, hơn nữa học viên sẽ được Học Lại Miễn Phí bất cữ buổi học nào không hiểu hay nghỉ.

( Nhấp chuột vào Đăng Ký để có Lịch học gần nhất tại 3 nơi: Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh )

Chứng Nhận Google Partner Premier

Google Partner

Sói Già Adwords

Hơn 1.000 người đã trải nghiệp thực tế, họ đã thành công

Đừng nghe những gì TÔI nói - hãy lắng nghe cảm nhận của họ

Xem Cảm Nhận Học Viên

Nguyễn Vĩnh Cường

Tuyệt vời, một khóa học quá tuyệt vời. Trước đây tôi đã từng làm Google Adwords, sau khi đi học tôi mới nhận ra rằng mình đang ĐỐT TIỀN cho những nhấp chuột không chuyển đổi. Giảng viên Nguyễn Hiển rất nhiệt tình, chia sẻ dễ hiểu, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Cảm ơn thầy vì khóa học chất lượng ngoài mong đợi, thân.

Nguyen Tuan Long

Dù đã học 1 lớp ads và cũng đã chạy khá lâu nhưng sau khi được thầy truyền đạt những kiến thức mới thấy mình còn...

Bùi Hữu Huân

Sau khi học xong khóa đào tạo Google Adwords Nguyễn Hiển Adwords tôi đã vỡ ra được rất nhiều điều mà ngày trước tôi đã...

Thanh Trinh Duy

Chân thành cảm ơn anh Hiển – Sói già Adwords, người thầy tận tâm và kiến thức uy tín, đã dành thời gian và tâm huyết...

Hong Moon

Rất tuyệt vời. Cảm ơn anh Nguyễn Hiển rất nhiều ạ. Một khóa học free nhưng giá trị nhận được rất nhiều Nguồn xác...

Hãy Điền Vào Form Đăng Ký

Bạn sẽ nhận được 1 số bài học rất hay qua email trước khi vào lớp.

Google AdWords không chỉ là công cụ bán hàng BÁ ĐẠO mà nó còn là công cụ Marketing Online tuyệt vời

Rất nhiều nhà quảng cáo sai lầm khi sử dụng Google Adwords, họ tốn đến 80% chi phí cho những nhấp chuột không có giá trị chuyển đổi. Họ làm Adwords theo cảm tính, có lẽ chính bạn cũng vậy.

Đằng nào cũng học học sớm thì tốt hơn

 • Cam kết rủi ro, hoàn 100% học phí nếu bạn không làm được mà không hỏi bất cứ lý do nào.
 • Cách dạy dễ hiểu - dễ làm - ứng dụng ngay trong buổi học đầu tiên. Cầm tay chỉ việc, làm được mới thôi.
 • Hiệu quả ngay tức thì, nhìn được, làm được mà không cần phải chờ đợi.
 • Tăng doanh số, điều đó không cần phải nói rồi. Bởi đó là điều chắc chắn xảy ra, chỉ cần bạn làm.
 • Bạn là người chủ động, bạn hoàn toàn kiểm soát được những gì bạn muốn khi quảng cáo.

Lựa chọn tôi? Đây là lựa chọn sáng suốt

 • Trải nghiệm quảng cáo Google Adwords từ năm 2008, đứng lớp chia sẻ từ năm 2012 với hàng nghìn học viên trả phí.
 • Tôi là CEO Founder Trại Sói Đào Tạo Marketing Online iRe.
 • Tôi là thành viên Google Partners Premier
 • Tôi chia sẻ với bạn bằng kinh nghiệm thực tế, có bằng chứng minh chứng cho thành công. Không dạy bằng lý thuyết suông, không cưỡi ngựa xem hoa.
 • Tôi có giải pháp làm gia tăng doanh số của bạn gấp đôi với chi phí rẻ gấp 10 so với việc bạn kiếm khách hàng mới.
Câu chuyện của Linh, câu chuyện có thật.

( Nhấp chuột vào Đăng Ký để có Lịch học gần nhất tại 3 nơi: Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh )

 • Khoá học AdWords bán hàng

  Sử dụng Mạng Tìm Kiếm để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn, mỗi khi họ có nhu cầu. Ai cũng có thể làm, nhưng không phải ai cũng sử dụng nó một cách thông minh...

 • Khoá học AdWords thương hiệu

  Với Mạng Hiển Thị bạn sẽ đưa thương hiệu của mình đánh thẳng vào tâm trí khách hàng, nhắc họ cần phải mua hàng của bạn. Hơn hết, bạn sẽ không bỏ sót khách hàng nào khi đã truy cập vào website của bạn...

 • Dịch vụ của chúng tôi

  Chúng tôi luôn Kiêu Ngạo về dịch vụ của chúng tôi, bởi giá trị đích thực mang đến cho khách hàng là ngoài mong đợi...

 • Cảm nhận của học viên

  Hãy lắng nghe điều họ nói về tôi, đây là những lời chân thật nhất sau khi trải nghiệm sản phẩm của tôi. Không đi theo xu hướng Giá Rẻ, chúng tôi lựa chọn con đường khó khăn hơn... đó là Chất Lượng Hàng Đầu

Học Từ Sói Già AdWords

Hơn 1.000 học viên trải nghiệm, 100% cầm tay chỉ việc, tỷ lệ 99% hài lòng, tất cả học viên 100% thành công