Thủ thuật tìm kiếm thông minh hơn trên Google

Tìm kiếm trên Google không đơn giản là gõ từ khóa và tìm, bạn có thể tìm chính xác hơn nhờ các thủ thuật tìm kiếm thông minh.

Sử dụng dấu ngoặc kép (“”)

 

Khi nhập từ khóa tìm kiếm vào trong hộp tìm kiếm của Google, nó sẽ không xác định theo thứ tự của từ khóa bạn muốn tìm mà sẽ tự động lấy những từ liên quan đến từ khóa không theo một trật tự nhất định. Chính điều này sẽ khiến bạn tự nhiên bị đưa đến một đường dẫn không liên quan chút nào. Và để việc tìm kiếm chính xác hơn, bạn có thể thêm vào giữa dấu ngoặc kép (“”) từ khóa cần tìm rồi nhấn lệnh tìm kiếm. Lúc này, kết quả của bạn sẽ được chính xác hơn nhiều.

Hủy bỏ kết quả không mong muốn

Một số từ và cụm từ có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể sẽ dẫn bạn đến một kết quả không chính xác. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin liên quan đến từ khóa trong một lĩnh vực nào đó mà thôi.

Chẳng hạn, khi tìm kiếm từ khóa có tên disc, kết quả thu được của bạn là cả về đĩa CD, DVD lẫn các thông tin về chấn thương cột sống. Và nếu chỉ muốn biết thông tin liên quan đến chấn thương xương cột sống mà thôi, bạn có thể gõ thêm đằng sau chữ disc này chữ -spine, lúc này từ khóa sẽ là disc-spine rồi nhấn tìm kiếm là xong

Từ định nghĩa

Google có thể nhanh chóng tìm định nghĩa của các từ ngữ trên trang web, thậm chí cả những từ không có trong từ điển chính thức.

Chẳng hạn, khi muốn tìm hiểu định nghĩa của từ chiến tranh (war), bạn có thể gõ vào đây từ khóa với nội dung define: war. Lúc này, bạn sẽ được trả về kết quả là những định nghĩa về war tại một số trang web thực hiện định nghĩa từ khóa này.

Tìm từ đồng nghĩa

Đôi khi, kết quả sau khi bạn tìm kiếm không được như mong đợi bởi vì nhiều khi từ của bạn muốn tìm thì các trang web không dùng mà chỉ dùng những từ ngữ tương tự đồng nghĩa mà thôi.

Và để có thể tìm được cả những từ ngữ có ý nghĩa tương tự, bạn có thể thêm ký tự là dấu “~” ngay trước từ khóa muốn tìm. Chẳng hạn, muốn tìm kiếm cả những thông tin về từ ngữ đồng nghĩa với từ shop, bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm là ~shop rồi nhấn vào nút tìm kiếm là xong.

Tìm kiếm thông tin trên một trang web

Một số trang web hiện nay trang bị plugin hỗ trợ bạn có thể tìm kiếm thông tin liên quan trên website nhanh chóng giống như Google. Và bạn có thể tận dụng sức mạnh này để tìm kiếm nhanh chóng hơn các dữ liệu mà bạn muốn tìm mà không cần truy cập vào trang web đó. Chẳng hạn với trang tuoitre.com.vn, bạn muốn tìm kiếm những từ khóa có tên LCD, bạn có thể gõ vào đây theo cú pháp tìm kiếm là lcd site: tuoitre.com.vn, lập tức những liên kết đến từ khóa có chữ LCD trên website tuoitre.com.vn sẽ xuất hiện cho bạn để bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.[newsblock]

Xem thời gian tại các khu vực

Để biết được thời gian tại một thành phố hay khu vực nào đó, bạn có thể nhờ đến Google tìm kiếm cho bạn một cách dễ dàng. Chẳng hạn, nếu muốn biết thời gian tại Hà Nội tại thời điểm muốn biết là bao nhiêu giờ, bạn chỉ cần gõ vào từ khóa Time in HaNoi, lập tức những liên kết về giờ tại Hà Nội sẽ hiện ra cho bạn biết.

Tính toán nhanh hơn

Windows trang bị sẵn cho bạn một chiếc máy tính. Nhưng chiếc máy tính này chỉ cho kết quả với những phép tính đơn giản. Nhưng với Google, bạn có thể tính toán những phép tính khó khăn một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng để làm các phép tính toán học như làm phép cộng, trừ, nhân, chia, căn bậc 2,… Ví dụ, muốn biết căn bậc 2 của 9 là bao nhiêu thì bạn chỉ cần gõ vào đây cú pháp sqrt of 9 rồi nhấn enter.

Hoán đổi các đơn vị tính toán nhanh hơn

Google sẽ cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị một cách chính xác (trừ những đơn vị tiền tệ do thay đổi giá trị theo từng ngày). Cú pháp như sau: “giá trị”+ “đơn vị gốc” to “đơn vị muốn chuyển đổi”. Chẳng hạn, nếu muốn biết 1265 USD bằng bao nhiêu VND, bạn chỉ cần gõ vào đây cú pháp 1265 USD to VND (hoặc thay chữ to là into hay to cũng được) là xong, hay như muốn biết 23 độ C bằng bao nhiêu độ F, bạn gõ vào 23C to F,….

Chỉ tìm kiếm kiểu tập tin cụ thể

Nếu bạn muốn tìm kiếm một tập tin nào đó theo một định dạng file riêng biệt, bạn chỉ cần thực hiện như sau: Tại ô tìm kiếm, bạn gõ từ khóa cần tìm kiếm trước lựa chọn filetype: “định dạng tài liệu”. Chẳng hạn, muốn tìm kiếm văn bản luật theo định dạng tài liệu doc, bạn gõ vào đây từ khóa là văn bản luật filetype: doc rồi nhấn nút tìm kiếm.

Hy vọng rằng, với một vài thủ thuật tìm kiếm trên Google phía trên, việc tận dụng sức mạnh mà Google mang lại sẽ mang cả thế giới ngay trong vòng tay của bạn.

Đừng TRÌ HOÃN thành công cùng tôi

bởi ĐỐI THỦ của bạn không làm thế.

Để nâng cao chất lượng, khẳng định đẳng cấp của mình. Chúng tôi đưa ra chính sách Hỗ Trợ Trọn Đời cho tất cả học viên, hơn nữa học viên sẽ được Học Lại Miễn Phí bất cữ buổi học nào không hiểu hay nghỉ.

( Nhấp chuột vào Đăng Ký để có Lịch học gần nhất tại 3 nơi: Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh )

Chứng Nhận Google Partner Premier

Google Partner

Sói Già Adwords

Hơn 1.000 người đã trải nghiệp thực tế, họ đã thành công

Đừng nghe những gì TÔI nói - hãy lắng nghe cảm nhận của họ

Xem Cảm Nhận Học Viên

Nguyễn Vĩnh Cường

Tuyệt vời, một khóa học quá tuyệt vời. Trước đây tôi đã từng làm Google Adwords, sau khi đi học tôi mới nhận ra rằng mình đang ĐỐT TIỀN cho những nhấp chuột không chuyển đổi. Giảng viên Nguyễn Hiển rất nhiệt tình, chia sẻ dễ hiểu, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Cảm ơn thầy vì khóa học chất lượng ngoài mong đợi, thân.

Vũ Dũng

Được thúc ép học lại, lần 1 nhiều kiến thức quá, lần này mọi thứ rõ ràng. Chiến dịch Google Ads bây giờ đã chạy và...

Pham Thế Anh

Khoá học rất tuyệt vời . Quá nhiều kiến thức . Và còn có thể học lại qua những video . Cảm ơn thầy Nguyễn Hiển rất...

Hùng Vinhomes

Mình đi học lại lần 2 để cố gắng pro hơn môn google ads của thầy sói già, áp dụng cho chạy trên landing page mới. Khoá...

Đình Hậu

Done, kết thúc một tuần cải tạo về Tư duy cũng như kỹ thuật quảng cáo Adwords của Sói già Nguyễn Hiển. Rất cảm ơn Anh...

Hãy Điền Vào Form Đăng Ký

Bạn sẽ nhận được 1 số bài học rất hay qua email trước khi vào lớp.

Google AdWords không chỉ là công cụ bán hàng BÁ ĐẠO mà nó còn là công cụ Marketing Online tuyệt vời

Rất nhiều nhà quảng cáo sai lầm khi sử dụng Google Adwords, họ tốn đến 80% chi phí cho những nhấp chuột không có giá trị chuyển đổi. Họ làm Adwords theo cảm tính, có lẽ chính bạn cũng vậy.

Đằng nào cũng học học sớm thì tốt hơn

 • Cam kết rủi ro, hoàn 100% học phí nếu bạn không làm được mà không hỏi bất cứ lý do nào.
 • Cách dạy dễ hiểu - dễ làm - ứng dụng ngay trong buổi học đầu tiên. Cầm tay chỉ việc, làm được mới thôi.
 • Hiệu quả ngay tức thì, nhìn được, làm được mà không cần phải chờ đợi.
 • Tăng doanh số, điều đó không cần phải nói rồi. Bởi đó là điều chắc chắn xảy ra, chỉ cần bạn làm.
 • Bạn là người chủ động, bạn hoàn toàn kiểm soát được những gì bạn muốn khi quảng cáo.

Lựa chọn tôi? Đây là lựa chọn sáng suốt

 • Trải nghiệm quảng cáo Google Adwords từ năm 2008, đứng lớp chia sẻ từ năm 2012 với hàng nghìn học viên trả phí.
 • Tôi là CEO Founder Trại Sói Đào Tạo Marketing Online iRe.
 • Tôi là thành viên Google Partners Premier
 • Tôi chia sẻ với bạn bằng kinh nghiệm thực tế, có bằng chứng minh chứng cho thành công. Không dạy bằng lý thuyết suông, không cưỡi ngựa xem hoa.
 • Tôi có giải pháp làm gia tăng doanh số của bạn gấp đôi với chi phí rẻ gấp 10 so với việc bạn kiếm khách hàng mới.
Câu chuyện của Linh, câu chuyện có thật.

( Nhấp chuột vào Đăng Ký để có Lịch học gần nhất tại 3 nơi: Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh )

 • Khoá học AdWords bán hàng

  Sử dụng Mạng Tìm Kiếm để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn, mỗi khi họ có nhu cầu. Ai cũng có thể làm, nhưng không phải ai cũng sử dụng nó một cách thông minh...

 • Khoá học AdWords thương hiệu

  Với Mạng Hiển Thị bạn sẽ đưa thương hiệu của mình đánh thẳng vào tâm trí khách hàng, nhắc họ cần phải mua hàng của bạn. Hơn hết, bạn sẽ không bỏ sót khách hàng nào khi đã truy cập vào website của bạn...

 • Dịch vụ của chúng tôi

  Chúng tôi luôn Kiêu Ngạo về dịch vụ của chúng tôi, bởi giá trị đích thực mang đến cho khách hàng là ngoài mong đợi...

 • Cảm nhận của học viên

  Hãy lắng nghe điều họ nói về tôi, đây là những lời chân thật nhất sau khi trải nghiệm sản phẩm của tôi. Không đi theo xu hướng Giá Rẻ, chúng tôi lựa chọn con đường khó khăn hơn... đó là Chất Lượng Hàng Đầu

Học Từ Sói Già AdWords

Hơn 1.000 học viên trải nghiệm, 100% cầm tay chỉ việc, tỷ lệ 99% hài lòng, tất cả học viên 100% thành công