ANH 1

Dear All !

Cách đây khoảng 4 năm là thời kỳ đỉnh cao khi sử dụng Google Adwords với … voucher, coupon, CC chùa … lậu tại Việt Nam 😀

Tôi đánh giá đó là 1 bước gây NGHIỆN của Google cho các nhà quảng cáo tại Việt Nam, một chiến lược rất tuyệt vời của Google.

Kích thích tối đa các nhà quảng cáo, tôi nhớ lúc đó thì nhà nhà Coupon, người người Voucher để quảng cáo trên Google. Với 1 chi phí rất nhỏ, bạn đã có thể chễm trệ TOP 1 Google nhé.

Rồi thì các công ty thi nhau ồ ạt, chào mời khách hàng với giá rẻ cho đến rất rẻ.

Và chính tôi cũng là 1 trong những đội ngũ ráo riết tìm, săn mã Coupon. Bởi cái đó biết xin là xin được ngay, biết mua là mua được với giá rẻ à. Mua tầm 1$ là có cái 50$ hoặc mua theo vốc, bê 1 nắm với 1 giá nhất định. Tỷ lệ sống rất cao, bởi vì cái GOOGLE phân phát ra để kích thích các nhà quảng cáo sử dụng sản phẩm mà.

Rất tiếc, khi về Việt Nam thì bị LẠM DỤNG rất nhiều. Hiện tại thì thị trường Việt Nam đang bị GOOGLE siết chặt, có những đợt tôi gọi đó là BÃO ADWORDS ( cái này là tôi tự đặt tên cho nó cách đây khá lâu rồi haha sau này rất nhiều người dùng thuật ngữ này mỗi khi có đợt càn quét Google Adwords )

Không dấu gì bạn, tôi cũng là 1 người như vậy. Các bạn hình dung xem, có thể xin được, mua với giá rất rẻ sau đó mang về bán 250k cho cái 50$ hay 500k cho 1 mã 100$ 😀 lãi quá còn gì 😀 

Đó mới chỉ là bề nổi thôi các bạn, còn tảng băng chìm nó mới kinh khủng.

Trước khi chia sẻ với các bạn, cũng như từng cảnh báo những học viên của tôi. Bạn đừng có ham hố, mà mang tù tội, bạn nghe để biết để có thể tự bảo vệ được mình.

Có rất nhiều người sử dụng ( CC chùa ) thông tin thẻ ăn cắp, để thanh toán với Google Adwords. Với cách này họ kiếm rất nhiều và khủng khiếp, 1 cách rửa tiền rất ngon. Bởi họ trả tiền ảo cho Google và họ thu tiền thật từ các đơn vị muốn quảng cáo, trong khi đó người thuê không thể kiểm soát được người làm cho mình có thành thật hay không ?

Có những lúc đỉnh điểm, bạn chạy quảng cáo Google Adwords hết bao tiền HỌ chỉ lấy bạn 10 đến 20% thôi. Ví dụ như ngành Sim số đẹp, 1 ngày chạy hết 20.000.000 thì thực thu chỉ 2tr hoặc 4tr thôi 😀

LOẠN CÀNG THÊM LOẠN …

Ài, nói sao nhỉ. Sau khi Google Adwords ra tay càn quét thị trường Việt Nam, những nhà quảng cáo lúc này đã NGHIỆN và NGHIỆN nặng rồi. Bởi lợi ích họ nhận lại quá nhiều từ Google, họ sẵn sàng tiếp tục quảng cáo dù trả giá cao. 

Vậy làm thế nào để có thể trả giá rẻ nhất để quảng cáo trên Google ???????????

Tin vui: người Việt Nam chúng ta rất giỏi trong việc tìm kiếm lỗ hổng, để luồn lách và họ đã thành công

Tin buồn: họ làm giảm mức độ UY TÍN với Google tại thị trường Việt Nam, kéo theo việc BÃO ADWORDS liên tục.

Họ làm cách nào ư, họ tìm cách không trả tiền cho Google.

Làm được mấy lần ư, họ làm được rất nhiều lần trên cùng 1 trang web. Họ sẵn sàng đầu tư web mới, nội dung mới, mọi thứ đều mới.

Cách này có nguy hiểm không ?

Có, rất nguy hiểm. Bởi vì Google sẽ khóa luôn cả Domain đó, đôi khi chỉ thiếu vài nghìn đồng thôi thì lần sau đã khó tạo tài khoản cho nó rồi. 

Vậy họ làm thế nào ?

Họ có cách làm, rất tiếc cái này tôi không khuyến khích nên tôi không chia sẻ. 

Nếu bạn có suy nghĩ khác, thì TÔI CHỈ NHẤN MẠNH VỚI BẠN RẰNG ” XÁC ĐỊNH KHI QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS THÌ 1 ĐỒNG BỎ RA THÌ PHẢI CÓ 1 ĐỒNG TIỀN LÃI THU VỀ NẾU KHÔNG THÌ BẠN HÃY LỰA CHỌN HÌNH THỨC QUẢNG CÁO KHÁC “

Truyện ngắn:

Trước đây, có 1 bạn hỏi tôi. Tại sao em đang quảng cáo bên 1 đơn vị, được mấy tháng thì có 1 bạn báo em rằng. Không hiểu vì sao Domain của chị không được quảng cáo trên Google Adwords nữa, mặc dù tụi em tìm mọi cách rồi. Hay là chị thay Domain khác nhé, em chạy lại cho chị. Sau khi thay domain, vẫn nguyên nội dung trang web thì quảng cáo tiếp tục chạy.

Lý do là gì vậy ?

Trả lời : hãy tự bảo vệ mình …..

Hiện giờ, thị trường quảng cáo Google Adwords tại việt nam có rất nhiều nhà quảng cáo manh mún. Họ chộp giật, tìm cách qua mặt hệ thống Google để có lợi ích nhất thời. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến rất nhiều nhà quảng cáo khác, bởi nó tạo ra việc khó khăn khi thiết lập tài khoản mới. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến bạn, nếu chẳng may bạn thuê 1 đơn vị làm quảng cáo Google Adwords manh mún.

Họ thu tiền bạn và không thèm trả Google, bạn làm sao chứng minh được điều đó ?

Có những trường hợp, không cách nào mở được tài khoản cho domain đó. Hỏi ra, mới biết trước đây bạn đã từng thuê 1 đơn vị quảng cáo chứ chưa TỰ từng chạy quảng cáo bao giờ. Thật đáng buồn, ở Việt Nam còn rất nhiều đơn vị hoặc cá nhân làm việc kiểu manh mún như vậy. Tất nhiên, cũng có nhiều đơn vị làm quảng cáo uy tín với cả khách hàng lẫn Google. Điều đáng tiếc, môi trường online là môi trường vàng thau lẫn lộn. Thật khó để nhận biết cái nào tốt, cái nào xấu, khi biết thì đã muộn.

Lời khuyên cho bạn: Hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi triển khai thuê hoặc tự làm.

QUAY ĐẦU LÀ BỜ

Có 1 điều chắc chắn, người viết bài này đã từng nhúng chàm 😀

Không nhúng chàm thì làm sao mà viết được ra cho các bạn những điều THÂM CUNG BÍ SỬ, tóm lại tôi cũng 1 thời NÔNG NỔI. 

Giờ thì đỡ hơn rồi, mình bỏ hẳn luôn chứ không phải đỡ 😀

Có 1 lần tôi nói chuyện với 1 bạn hỗ trợ từ phía Google bạn Thùy Linh, bạn có nói với tôi là Google chỉ đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại.

Tôi đã làm, tôi cũng đang cố truyền tải thông điệp đó đến với tất cả mọi người và mong người khác cũng thành công như tôi khi sử dụng Google Adwords.

Bài viết bởi Nguyễn Hiển Google Search Box, vui lòng ghi rõ nguồn khi mang đi nơi khác.