Với đối sánh chính xác, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng đang tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc các biến thể gần giống của từ khóa chính xác của bạn nói riêng. Trong số bốn tùy chọn đối sánh từ khóa, đối sánh chính xác cho bạn khả năng kiểm soát nhiều nhất đối với những người nhìn thấy quảng cáo của bạn và có thể tạo nên tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn.

Cách đối sánh chính xác hoạt động

Với đối sánh chính xác, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi ai đó tìm kiếm từ khóa chính xác, không có bất kỳ từ bổ sung nào trước, sau hoặc ở giữa từ khóa của bạn. Chúng tôi cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm các biến thể gần giống của từ khóa của bạn. Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, biến thể từ gốc (chẳng hạn như floorflooring), chữ viết tắt và dấu.

Khi sử dụng đối sánh chính xác, bạn có thể không nhận được nhiều hiển thị hoặc nhấp chuột, nhưng bạn có thể sẽ thấy tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn. Đó là vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những người đang tìm kiếm cụm từ có liên quan gần như chính xác đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Ví Dụ

Từ khóa đối sánh
chính xác
Quảng cáo có thế hiển thị trên
các tìm kiếm
Quảng cáo sẽ không hiển thị
trên tìm kiếm
 [giầy quần vợt] giầy quần vợt
giầy quần vợt
 giày quần vợt màu đỏ
mua giày quần vợt

Lưu ý

Chúng tôi sẽ sử dụng từ khóa chính xác của bạn – không phải biến thể gần giống – để xác định điểm chất lượng và ước tính giá thầu trang đầu tiên của bạn. 

Cách đối sánh chính xác có thể giúp bạn 

 • Giới hạn người xem quảng cáo của bạn: Bạn có thể sử dụng đối sánh chính xác để giới hạn người xem quảng cáo của bạn chỉ là những người tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc các biến thể gần giống của từ khóa chính xác của bạn.  ây là những người có khả năng quan tâm nhiều nhất đến những gì bạn cung cấp.
 • Văn bản quảng cáo của bạn xuất hiện in đậm: Bất cứ khi nào từ khóa chính xác của bạn khớp với cụm từ tìm kiếm của một người nào đó, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện in đậm. Từ khóa in đậm của bạn có thể giúp thu hút sự chú ý của người nào đó khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Bạn không thể thêm văn bản in đậm hoặc định dạng khác vào văn bản quảng cáo của mình theo cách thủ công, vì vậy đối sánh chính xác là tùy chọn đối sánh phù hợp làm cho quảng cáo của bạn dễ được nhận thấy hơn. 

Khi các tùy chọn khác có thể hữu ích hơn 

 • Tạo và duy trì danh sách các từ khóa đối sánh chính xác, bao gồm cả việc lựa chọn giá thầu tối đa cho mỗi từ khóa, yêu cầu cam kết về thời gian khó khăn cho những người có lịch bận rộn.
 • Với đối sánh chính xác, bạn có thể sẽ không nhận được nhiều hiển thị, nhấp chuột hoặc chuyển đổi như là với các tùy chọn đối sánh khác. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập bạn nhận được có thể quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Nhận trợ giúp tạo danh sách từ khóa của bạn 

Để đảm bảo bạn bao gồm nhiều đối sánh chính xác nhất có thể, có một số điều bạn có thể thực hiện:

 • Chạy báo cáo cụm từ tìm kiếm để thấy danh sách cụm từ tìm kiếm mọi người đã sử dụng trước khi xem và nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm tất cả các biến thể có liên quan của từ mà bạn có thể không nghĩ tới để thêm vào danh sách từ khóa của bạn. Bạn sẽ tìm thấy công cụ bằng cách nhấp vào tab Công cụ và phân tích trong tài khoản của mình.

Sau đó, bạn có thể thêm vào danh sách từ khóa của mình những từ và cụm từ mà bạn thấy rằng phù hợp với doanh nghiệp của bạn và sử dụng các cụm từ đó trong quảng cáo mới của bạn. 

Mẹo

 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp hai hoặc nhiều loại đối sánh từ khóa để chạy chiến dịch quảng cáo có hiệu quả. Nếu bạn sử dụng đối sánh rộng và chính xác, ví dụ: bạn sẽ tiếp cận đối tượng rộng hơn trong khi cũng nhắm mục tiêu chính xác những người có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không hiển thị cho cụm từ tìm kiếm nhất định, hãy thêm cụm từ đó vào nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch của bạn làm từ khóa phủ định.

Cách thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và nhắm mục tiêu đối sánh cụm từ 

Chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho các biến thể gần giống của từ khóa đối sánh chính xác và từ khóa đối sánh cụm từ. Chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy để tối đa hóa khả năng hiển thị quảng cáo của bạn trên các tìm kiếm có liên quan.

Bạn có thể thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho các chiến dịch mới hoặc chiến dịch hiện tại. Chỉ cần nhớ rằng làm như vậy có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho các biến thể gần giống của cả từ khóa đối sánh chính xác và từ khóa đối sánh cụm từ. 

Lưu ý: Để thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của bạn, bạn sẽ cần phải chọn một trong các loại chiến dịch sau khi bạn tạo chiến dịch của mình hoặc đã đang sử dụng một trong các loại chiến dịch này: 

 • “Chỉ Mạng tìm kiếm – Tất cả các tính năng”
 • “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng”

Tìm hiểu về các loại chiến dịch có sẵn khác nhau.

Nếu bạn có một loại chiến dịch khác, bạn sẽ không thể hạn chế tùy chọn đối sánh của mình. Bạn có thể chuyển đổi loại chiến dịch của mình bất cứ lúc nào. Lưu ý rằng làm như vậy có thể ẩn hoặc tắt một số tính năng ảnh hưởng đến việc phân phát quảng cáo. 

Thực hiện theo các bước sau để hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ:

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại http://adword.google.com.vn/
 2. Nhấp vào tab chiến dịch.
 3. Nếu bạn muốn hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho chiến dịch mới, hãy nhấp vào + chiến dich mới. Nếu bạn muốn hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho chiến dịch hiện tại, chọn chiến dịch đó và nhấp vào tab cài đặt.
 4. Cuộn đến phần “Cài đặt nâng cao”. Nhấp vào liên kết tùy chọn đối sánh từ khóa. Lưu ý rằng nếu bạn không thấy liên kết này thì có thể là do bạn chỉ có thể hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho các loại chiến dịch nhất định, như “Chỉ Mạng tìm kiếm – Tất cả các tính năng”.
 5. Trong phần ” ối sánh chính xác và đối sánh cụm từ”, chọn không bao gồm các biến thể gần giống

Bài viết được sưu tầm & tổng hợp

Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

HAY LÀ

Một cách hiệu quả hơn, nhanh hơn đó là các bạn hãy tham gia 1 khóa học Google Adwords để có cách làm & nhìn nhận tốt hơn từ việc quảng cáo Google Adwords !

Đăng Ký Sớm Để Nhận Ưu Đãi & Giữ Chỗ

Chi tiết khóa học đọc ở dưới, mong có thể gặp bạn tại khóa học Google Adwords Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, thân !