Tùy chọn đối sánh từ khóa cho phép bạn thu hẹp tìm kiếm mà thực sự sẽ kích hoạt quảng cáo AdWords của khách hàng. Đối sánh từ khóa càng chính xác, càng có nhiều khả năng từ khóa và quảng cáo sẽ có liên quan đến người dùng đang tìm kiếm những gì mà khách hàng của bạn cung cấp. Có bốn tùy chọn đối sánh từ khóa.

 1. Đối sánh rộngĐối sánh rộng là tùy chọn đối sánh từ khóa mặc định trong AdWords. Với đối sánh rộng, quảng cáo của khách hàng sẽ được kích hoạt nếu truy vấn tìm kiếm của người dùng chứa ít nhất một trong các cụm từ từ khóa. Quảng cáo cũng sẽ được hiển thị nếu tìm kiếm chứa từ đồng nghĩa, dạng số ít hoặc số nhiều, các biến thể bắt nguồn từ cùng một gốc, các biến thể có liên quan khác hoặc lỗi chính tả có thể có.    Mẹo hàng đầu

Khi sử dụng từ khóa đối sánh rộng, cũng thêm từ khóa phủ định vào nhóm quảng cáo. Từ khóa phủ định giúp ngăn chặn quảng cáo của khách hàng hiển thị trong các tìm kiếm của người dùng không có liên quan.

ad

 

 

 2. Đối sánh cụm từĐể tạo từ khóa đối sánh cụm từ, hãy đặt từ khóa này trong dấu ngoặc kép, ví dụ: “cà phê hữu cơ”. 

Với đối sánh cụm từ, quảng cáo của khách hàng sẽ xuất hiện cho người dùng đã tìm kiếm từ khóa, nhưng người dùng có thể thêm các từ vào trước và sau từ khóa đó (ví dụ: mua cà phê hữu cơ trực tuyến). Quảng cáo cũng có thể được kích hoạt bởi các biến thể gần giống của từ khóa, chẳng hạn như lỗi chính tả, dạng số ít hoặc số nhiều, từ viết tắt, các từ bắt nguồn từ cùng một gốc hoặc chữ viết tắt.

   Mẹo hàng đầu

Mặc dù đối sánh cụm từ cho phép nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác hơn, hãy chắc chắn mở rộng danh sách từ khóa để danh sách này bao gồm tất cả các cụm từ xác định sản phẩm và dịch vụ của khách hàng.

ad

 

 

 

 

 3. Đối sánh chính xácSử dụng dấu ngoặc vuông để xác định đối sánh từ khóa chính xác, ví dụ: [pha cà phê ngon].

Đối sánh chính xác có nghĩa là quảng cáo của khách hàng sẽ chỉ hiển thị cho những người có cụm từ tìm kiếm phù hợp chính xác với từ khóa được sử dụng. Nếu người dùng thêm từ khác vào cụm từ tìm kiếm của họ, quảng cáo sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, AdWords vẫn xem xét các biến thể gần giống; bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, từ viết tắt, các biến thể bắt nguồn từ cùng một gốc, chữ viết tắt và dấu trọng âm.

   Mẹo hàng đầu

Cũng có thể sử dụng các loại đối sánh với từ khóa phủ định.

ad

 

 

 

 

 4. Công cụ sửa đổi đối sánh rộngĐể xác định công cụ sửa đổi đối sánh rộng, hãy đặt “+” ở trước từ khóa, ví dụ: +coffee +beans.

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng cho phép quảng cáo của khách hàng được hiển thị khi người dùng tìm kiếm các biến thể gần đúng trên từ khóa bằng công cụ sửa đổi, nghĩa là lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, chữ viết tắt, từ viết tắt và nhiều biến thể khác, bao gồm các từ sử dụng cùng một gốc. Quảng cáo sẽ không được hiển thị nếu người dùng tìm kiếm từ đồng nghĩa hay từ tương tự hoặc nếu một trong các từ khóa được sửa đổi bị thiếu. Ví dụ: quảng cáo sẽ hiển thị nếu người dùng tìm kiếm cofee beans, coffee bean hoặc koffee beans.

   Mẹo hàng đầu

Hãy nhớ rằng “+” chỉ sửa đổi từ mà nó gắn liền. Bạn phải đặt “+” trước mỗi từ trong một cụm từ.

ad

Các tùy chọn từ khóa khác nhau cho phép bạn nhắm mục tiêu tốt hơn những người đang tìm kiếm trực tuyến, để cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo của khách hàng và để tối ưu hóa giá mỗi nhấp chuột. Đừng quá hạn chế các từ khóa. Cố gắng phát triển chiến lược từ khóa từ các tùy chọn rộng nhất đến hẹp nhất.

Bài viết được sưu tầm & tổng hợp

Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

HAY LÀ

Một cách hiệu quả hơn, nhanh hơn đó là các bạn hãy tham gia 1 khóa học Google Adwords để có cách làm & nhìn nhận tốt hơn từ việc quảng cáo Google Adwords !

Đăng Ký Sớm Để Nhận Ưu Đãi & Giữ Chỗ

Chi tiết khóa học đọc ở dưới, mong có thể gặp bạn tại khóa học Google Adwords Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, thân !