Khi tôi nói về Adwords như là một công cụ bán hàng bá đạo, cũng như một công cụ Maketting tuyệt vời. Có rất nhiều bạn đã cười và không tin vào điều đó. Họ nói với tôi rằng họ đã tốn rất nhiều tiền cho quảng cáo Adwords mà chẳng thu được hiệu quả như mong đợi. Tiền thì hàng tháng vẫn phải trả đều đều cho Google, nhưng khách hàng gọi đến lại chẳng thấy “đều đều”. Vì sao lại có sự đối lập này???

Tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên. Cách giảm giá thầu trên Google Adwords để bạn được lời nhiều nhất trước Google.

Chưa có tên

Chúng ta hãy cùng lướt qua tài khoản của bạn xem nó có đang lãng phí điều gì không nhé.

Trước tiên, hãy xem qua về phần cài đặt chiến dịch.

Tôi muốn hỏi bạn, bạn đã chọn mạng quảng cáo nào cho Adwords của mình? Bạn phải nhớ “Mạng hiển thị” là để quảng cáo thương hiệu, “Mạng tìm kiếm” là kênh quảng cáo để bán hàng. Bạn phải nhận rõ được sự khác biệt đó và chọn loại mạng thích hợp nhất cho sản phẩm của mình.

“Mạng”:  hãy xem bạn đã bỏ tích ở “Bao gồm các đối tác tìm kiếm” hay chưa? Nếu chưa, đừng chần chờ mà hãy vứt bỏ nó đi, vì nó làm bạn tốn tiền mà hiếm khi gặp được khách hàng.

“Địa điểm”:  hãy lựa chọn khu vực hoặc thành phố mà bạn muốn quảng cáo, sau đó chọn “Những người trong vị trí được nhắm mục tiêu của tôi” và loại trừ “Những người trong vị trí bị loại trừ của tôi”. Điều này sẽ giúp bạn không tốn tiền cho những khách hàng ở những nơi không có khả năng chuyển đổi cho bạn.

Đặt giá thầu: Tôi khuyên bạn nên lựa chọn “thủ công”, cho phép bạn đặt giá thầu của riêng mình để kiểm soát chi phí tối đa cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.

Từ khóa– đây là phần làm bạn tốn tiền vô ích nhiều nhất cho Google nếu bạn không tối ưu được từ khóa của mình. Rất nhiều nhà quảng cáo đang tốn tiền với những click không có khả năng chuyển đổi. Từ khóa phủ định có thể giúp bạn tiếp cận được những khách hàng quan tâm nhất, giảm chi phí và tăng lợi tức đầu tư (ROI) của bạn. Loại trừ từ khóa không có khả năng chuyển đổi càng nhiều càng nhiều càng giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền.

Một điều quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến giá thầu của từ khóa của bạn, đó là “Điểm chất lượng”. Đo lường mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích đối với người đang xem quảng cáo của bạn.

Chưa có tên

Điểm chất lượng ảnh hưởng như thế nào đến bạn???

Điểm chất lượng được sử dụng theo một số cách khác nhau và có thể ảnh hưởng đến những điều sau đây trong tài khoản của bạn:

  • Khả năng đủ điều kiện cho đấu giá quảng cáo: Điểm chất lượng cao hơn sẽ giúp từ khóa tham gia đấu giá quảng cáo dễ dàng hơn và rẻ hơn.
  • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) thực tế của từ khóa của bạn: Điểm chất lượng cao hơn dẫn đến CPC thấp hơn. Điều đó có nghĩa là bạn trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột khi từ khóa của bạn có Điểm chất lượng cao hơn.
  • Ước tính giá thầu trang đầu tiên của từ khóa của bạn: Điểm chất lượng cao hơn dẫn đến ước tính giá thầu trang đầu tiên thấp hơn. Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn khi từ khóa có Điểm chất lượng cao hơn.
  • Ước tính giá thầu đầu trang của từ khóa của bạn: Điểm chất lượng cao hơn dẫn đến ước tính giá thầu đầu trang thấp hơn. Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn hiển thị về phía đầu trang dễ dàng hơn khi từ khóa có Điểm chất lượng cao hơn.
  • Vị trí quảng cáo: Điểm chất lượng cao hơn dẫn đến vị trí quảng cáo cao hơn. Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể hiển thị cao hơn trên trang khi từ khóa có Điểm chất lượng cao hơn.

Tóm lại, Điểm chất lượng cao hơn thường dẫn đến mức giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn. Hệ thống AdWords hoạt động tốt nhất cho mọi đối tượng – nhà quảng cáo, khách hàng, nhà xuất bản và Google – khi những quảng cáo chúng tôi hiển thị có liên quan, phù hợp nhất với thông tin mà khách hàng tìm kiếm. Quảng cáo có liên quan có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn, xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang lại cho bạn nhiều thành công nhất.

            Đây là những nguyên nhân làm bạn lãng phí tiền của mà lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Đấy là những cách giảm giá thầu Google Adwords, bạn hãy thử kiểm nghiệm điều này ngay trên tài khoản Google Adwords mà bạn đang chạy.

 

Bài viết được sưu tầm & tổng hợp

Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

HAY LÀ

Một cách hiệu quả hơn, nhanh hơn đó là các bạn hãy tham gia 1 khóa học Google Adwords để có cách làm & nhìn nhận tốt hơn từ việc quảng cáo Google Adwords !

Đăng Ký Sớm Để Nhận Ưu Đãi & Giữ Chỗ

Chi tiết khóa học đọc ở dưới, mong có thể gặp bạn tại khóa học Google Adwords Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, thân !