Mình là người mới chạy và làm adword không lâu, trong khi sử dụng adword nhiều lúc mình cảm thấy rất vui vì tiêu tiền đúng chỗ, mất nhiều tiền để mang lại doanh thu cao hơn cho mình là một hạnh phúc.

Nhưng vào một ngày  khi làm tôi đã gặp phải trường hợp này nó rất là khó sử đối. Tôi nghĩ chắc cũng có nhiều bạn gặp phải trường hợp này nữa giống tôi và chưa có cách giải quyết.

Đây là ví dụ của tôi có 2 từ khóa “giặt thảm” đối sách rộng có điểm chất lượng là 6/10 điểm giá thầu mà google đề xuất là 20.000/click, và từ khóa còn lại là “giặt thảm giá rẻ” ở đối sánh chính xác có điểm chất lượng là 10/10 điểm giá thầu của google đề xuất là 10.000/click thui. Nhưng một điều tôi không muốn đã xảy ra là, khi người dùng seach từ “giặt thảm giá rẻ” thì nó lại kích hoạt từ khóa “giặt thảm” đối sách cụm từ có điểm chất lượng thấp và giá thầu cao. Chứ  nó không kích hoạt từ khóa “giặt thảm giá rẻ” đối sánh chính xác có điểm chất lượng cao và giá thấp này.

Và điều tôi muốn ở đây là khi người ta seach từ “giặt thảm giá rẻ” thì nó phải kích hoặt từ “giặt thảm giá rẻ” đối sách chính xác kia. vì tôi không muốn phải trả một cái giá gấp đôi như trên. Đó là vấn đề tôi cần giải quyết và cũng là thứ mà sếp của tôi giao cho tôi cần suy nghĩ để giảm giá thành quảng cáo xuống thấp nhất có thể.

quảng cáo adword

Trong lúc giải quyết bài toán này thì tôi đã nghĩ ra một số phương pháp và phương pháp tôi cảm thấy nó tối ưu nhất đó là chia ra để trị.

Chia ra để trị ở đây là gì có nghĩ là tôi chia 2 từ khóa đó ra làm 2 nhóm quảng cáo riêng biệt, Từ khóa “giặt thảm” ở 1 nhóm quảng cáo
(Giặt Thảm) còn từ khóa “giặt thảm giá rẻ” tôi cho nó vào 1 nhóm quảng cáo khác là ( Giặt Thảm Giá Rẻ).

Sau khi đã tách 2 từ khóa cho 2 nhóm quảng cáo riêng biệt thì tôi làm 1 việc để khi người dùng tìm kiếm từ “giặt thảm giá rẻ” nó sẽ không kích hoạt nhóm quảng cáo (Giặt Thảm) có chứ từ khóa “giặt thảm” đối sánh cụm từ  kia nữa mà nó phải kích hoạt nhóm quảng cáo (Giặt Thảm Giá Rẻ) có chứ từ khóa “giặt thảm giá rẻ” đối sánh chính xác trong nhóm quảng cáo này.

quảng cáo adword

Đó là tôi vào nhóm quảng cáo (Giặt Thảm) vào trong tab từ khóa và kéo xuống dưới cùng tôi chọn từ khóa phủ định và thêm từ khóa phủ định vào nhóm quảng cáo này. Từ khóa phủ định là “giặt thảm giá rẻ” như thế thì khi người dùng tìm kiếm từ “giặt thảm giá rẻ” nó cũng không kích hoạt nhóm quảng cáo này.

Lưu ý là các bạn phải thêm từ khóa phủ định ở cấp độ nhóm quảng cáo nhé.Tuyệt đối không thêm từ khóa phủ định ở cấp chiến dịch vì đó là sai và sẽ gây ra hậu quả ngiêm trọng cho việc bạn quảng cáo.

Như thế là tôi đã giải quyết được bài toán trên rồi tuy nó đơn giản nhưng mà có rất nhiều người mắc phải lỗi này.

Chúc các bạn thành công! 

Xin chào và hẹn gặp lại.